top of page

Corinne Ferris Group

Public·68 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua bên cạnh việc trồng và săn sóc mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ biến dân cày quận Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm rộng rãi cần lao nhàn rỗi tại địa phương.


hiện nay, việc buôn bán mai phôi là gì được nhiều nông dân tại xã Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Nhiều lao động trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Loại mai này được người dùng tuyển lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm mướn thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định phối hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng chấp thuận và đáp ứng sở thích người mua, anh tậu tìm mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, tỉnh thành Hồ Chí Minh và những thị xã trên khu vực thức giấc Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối mang nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện các giai đoạn mài giũa, xẹp rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo quý khách. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất các quá trình khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua bí quyết làm này, anh tậu được phổ thông quý khách tại nhiều nơi trong cả nước, tập trung rộng rãi tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm nghề buôn bán hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Anh chị khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này hơi thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm trong khoảng nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi dễ dàng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa mang dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với phần lớn kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có số đông những mẫu mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube với giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công tác này, anh đã tạo việc khiến đa dạng thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số lao động thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác kinh doanh phôi mai vàng các loại đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi với việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Heath Owen
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
bottom of page