top of page

Corinne Ferris Group

Public·68 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa qua, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát dân cày thị xã Chợ Gạo quan tâm thực hành. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho nhiều cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được phổ biến nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ quát lao động trước đây phải đi làm công, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được các bạn chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn thanh long cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định phối hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để sở hữu những phôi mai vàng đẹp ưng ý và đáp ứng thị hiếu các bạn, anh tậu tậu mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, đô thị Hồ Chí Minh và các quận trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau ấy chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các thời kỳ mài giũa, ghẹ rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo quý khách. Những phôi mai vàng thân có chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất những giai đoạn khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng tải trên Youtube. Qua phương pháp làm này, anh mua được đa dạng các bạn tại nhiều nơi trong cả nước, quy tụ rộng rãi tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Quốc khiến nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm trong khoảng nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa với đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai mang đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và với phần nhiều những cái mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những cái mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá trung bình từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Có công tác này, anh đã tạo việc làm phổ biến thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số cần lao thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác buôn bán phôi mai vàng những chiếc đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp đa dạng cần lao nhàn rỗi sở hữu việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Heath Owen
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
bottom of page